Ubiz là Giải pháp Phần mềm Quản lý toàn diện & Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp hợp nhất, triển khai với các công nghệ điện toán đám mây, nhằm cung cấp cho Doanh nghiệp và các Tổ chức một giải pháp phần mềm quản lý toàn diện với các tính năng mạnh mẽ, hoàn chỉnh, linh hoạt, an toàn, ổn định và bảo mật.

Tổng quan về Ubiz

Kiến trúc điện toán đám mây Ubiz

 

Lợi ích

Sử dụng Ubiz, khách hàng có được những lợi ích sau:
  1. Giải pháp phần mềm ERP & CRM mạnh mẽ nhất thế giới với đầy đủ nghiệp vụ và hơn 4000 phân hệ sẵn có được cung cấp bởi cộng đồng sử dụng và phát triển mã nguồn mở trên toàn thế giới.
  2. Giải pháp ERP & CRM có khả năng tùy biến và mở rộng không giới hạn (do kiến trúc mô-đun và tính mở của mã nguồn mở) giúp đáp ứng mọi mô hình doanh nghiệp và mọi quy trình nghiệp vụ sản xuất/kinh doanh.
  3. Nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ cộng đồng hàng triệu doanh nghiệp và các nhà phát triển trên thế giới giúp việc tùy biến & triển khai ERP được nhanh chóng, hiệu quả với chi phí thấp.
  4. Nói "KHÔNG" đầu tư hạ tầng phần cứng tại doanh nghiệp: Điều bạn cần duy nhất là máy tính (hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.) của bạn có kết nối Internet và có trình duyệt (IE, FireFox, Chrome, Safari, v.v.). Do không phải đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, không phải xây dựng hệ thống mạng, không phải đầu tư mua sắm máy chủ, v.v. nên việc sử dụng Ubiz giúp bạn và Doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí so việc việc triển khai ERP tại chỗ (On-Premise).
  5. Nói "KHÔNG" với chi phí bảo trì hệ thống ERP&CRM! Việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như dò lỗi, sửa lỗi được chúng tôi thực hiện liên tục đối với toàn bộ hệ thống. Do đó, toàn bộ các khách hàng sẽ được hưởng lợi miễn phí từ việc này, thay vì phải mất chi phí cho bộ phận IT chuyên trách thực hiện nếu ERP được triển khai tại chỗ trong Doanh nghiệp hay Tổ chức của bạn.
  6. Truy cập mọi lúc, mọi nơi bằng mọi loại thiết bị. Với Ubiz, bạn không nhất thiết phải đến văn phòng mới làm được việc. Bạn cũng không phải lo lắng về việc không thể cập nhật thông tin doanh nghiệp khi đột xuất cần thiết vào lúc nửa đêm. Ubiz hoạt động 24/7/365
  7. Sử dụng đến đâu, thanh toán đến đó: Bạn không phải đầu tư ngay cả một núi tiền vào ERP khi mà mô hình doanh nghiệp của bạn mới khởi đầu chỉ với một vài nhân viên. Khi doanh nghiệp/tổ chức của bạn trở lên lớn mạnh với hàng ngàn nhân viên sử dụng phần mềm ERP, lúc đó bạn mới cần mua gói cước cao hơn để đáp ứng nhu cầu của mình.
  8. An toàn dữ liệu: Với nền tảng điện toán đám mây của chúng tôi, dữ liệu của bạn luôn được lưu trữ tại ít nhất hai máy chủ ở hai vị trí địa lý khác nhau. Do đó, trục trặc phần cứng hay các thảm họa thiện nhiên có xảy ra thì dữ liệu của bạn vẫn luôn an toàn.
  9. Bảo mật thông tin:: dữ liệu trên đường truyền sẽ được mã hóa với lớp mã hóa (SSL) 256bit khiến cho không một Hacker nào có thể lấy trộm thông tin của bạn trên đường truyền.
  10. Bạn được cung cấp miễn phí một tên miền cấp 2 có dạng tencongty.Ubiz.vn để truy cập hệ thống ERP&CRM của mình, trong đó "tencongty" do bạn tự chọn khi bắt đầu đăng ký thuê bao với Ubiz.

Tại sao sử dụng Ubiz

Mọi nhà quản trị và mọi doanh nghiệp (từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp siêu lớn) đều có nhu cầu triển khai một giải pháp phần mềm quản lý tổng thể để có thể dễ dàng quản lý dữ liệu, số liệu, tự động hoá các tác vụ hàng ngày, tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh, v.v, để từ đó có thể mở rộng & phát triển công việc sản xuất & kinh doanh của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thực tế ở các nước phát triển và ở Việt Nam những năm gần đây đã chứng minh một phần mềm quản lý tổng thể dạng Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (Enterprise Resources Planning - ERP) chính là chiếc chìa khoá dẫn đến sự thành công của Doanh nghiệp.

Thị trường ERP & CRM, từ trước khi có Ubiz.vn, là "sân chơi" chủ yếu của các "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ thông tin (như Microsoft, Oracle, SAP, v.v.). Tuy nhiên, chỉ số ít các doanh nghiệp có khả năng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của các "ông lớn" này do giá thành triển khai rất cao, chưa kể đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (hạ tầng mạng, hạ tầng phần cứng, phần mềm, chi phí bảo trị hàng năm, .v.v). Chi phí đầu tư triển khai ERP thường từ vài tỷ đến vài trăm tỷ đồng (bao gồm cả chi phí hạ tầng phần cứng, phí bản quyền phần mềm, chi phí triển khai, chi phí chuyển giao công nghệ, v.v..). Thêm vào đó, đối với các giải pháp của các "ông lớn" nói trên, Doanh nghiệp thường không tự mình triển khai và tùy biến được do tính chất mã nguồn đóng của các phần mềm từ các "ông lớn" kế trên.

Ubiz.vn ra đời cung cấp một giải pháp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP + CRM + HRM + MRP + SCM tất cả trong một) trên nền tảng điện toán đám mây dưới hình thức SaaS (Software as a Service: một hình thức cung cấp phần mềm như một dịch vụ) giải quyết bài toán tối thiểu hóa chi phí sở hữu phần mềm, chi phí đầu tư cho Công nghệ Thông tin và tối đa hóa lợi ích cho các doanh nghiệp. Khi mà với Ubiz.vn, các Doanh nghiệp không cần phải đầu tư bất cứ một thứ gì, chỉ cần có một thiết bị (máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, IPAD, v.v.) và một kết nối internet, thứ mà doanh nghiệp nào cũng có sẵn.

Với Ubiz.vn, bằng sự chuyên nghiệp, sáng tạo, năng lực công nghệ cao với nhiều sáng kiến đổi mới, chúng tôi làm cho ERP trở nên "bình dân" với tất cả mọi đối tượng, mọi doanh nghiệp, mọi loại hình kinh doanh. Để làm được điều này, chúng tôi đã nghiên cứu các quy tắc triển khai ERP cũng như xem xét các yếu tố tạo nên thị trường giải pháp quản trị doanh nghiệp nói chung và ERP nói riêng, như sau:

Bảo Mật Và An toàn Dữ liệu

Với nhiều biện pháp an ninh như sử dụng tường lửa, mã hóa dữ liệu từ lớp cơ sở dữ liệu được thực thi bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu giúp cho dữ liệu của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Nhiều Doanh nghiệp chưa hiểu rõ về bảo mật đã lựa chọn cho mình phương án triển khai On-Premise và cuối cùng nhận ra quan điểm "khóa máy chủ và nhét vào trong tủ thì bảo mật hơn" là hoàn toàn sai lầm. Bảo mật thành công hay không phụ thuộc vào năng lực người quản trị hệ thống chứ không phụ thuộc vào việc đặt máy chủ ở cloud hay trong tủ cá nhân

Với công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu của bạn được lưu trữ song song trên nhiều máy chủ khác nhau ở các vị trí địa lý khác nhau. Điều này tránh hoàn toàn được các rủi ro do sự cố phần cứng, rủi ro do hoả hoạn hay thậm chí rủi ro từ thiên tai (động đất, lũ lụt, v.v.).

Tận dụng ưu thế của Web

Hầu hết các giải pháp ERP hiện có trên thị trường đều không nhận ra lợi ích của World Wide Web hoặc do năng lực công nghệ còn hạn chế khiến cho các khách hàng của họ luôn phải có mặt tại văn phòng mới có thể sử dụng được phần mềm ERP. Thêm vào đó, các phần mềm cài đặt trên máy tính có nguy cơ rủi ro cao với các loại virus cũng như tính ổn định kém gây ra gián đoạn công việc của Doanh nghiệp khi phần mềm hoặc hệ điều hành gặp trục trặc. Với Ubiz.vn, các giới hạn & hạn chế nói trên hoàn toàn bị gỡ bỏ. Doanh nghiệp có thể sử dụng Ubiz 24/7/365 mà không cần phải cài thêm phần mềm vào máy tính của người dùng.

Khách hàng nên sử dụng ngân sách một cách thông minh

Chúng tôi tin rằng, thay vì việc trả phí bản quyền cho các phần mềm cũng như đầu tư hàng núi tiền vào hạ tầng phần cứng, các khách hàng của chúng tôi nên sử dụng các khoản đầu tư đó cho việc tùy biến và tinh chỉnh phần mềm để đáp ứng nhu cầu đặc thù của mình. Phần mềm nguồn mở Ubiz cho phép làm điều này. "Nguồn mở" - trong một thập kỷ qua - đã trở thành một mô hình tạo ra nhiều giá trị nhất cho khách hàng.

Nâng cấp liên tục với nhiều tính năng

Rất nhiều những khách hàng với ngân quỹ đầu tư dồi dào đã chọn phương án tự triển khai On-Premise và cuối cùng nhận ra rằng việc nâng cấp, duy tu & bảo trì cũng như cập nhật các bản vá lỗi không hề đơn giản đòi hỏi phải có chuyên gia phù hợp mới thực hiện được. Bằng việc phát triển liên tục với sự đóng góp từ cộng đồng nguồn mở, mỗi phiên bản Ubiz được phát hành mới sẽ bao gồm các tính năng đã được các doanh nghiệp khác triển khai trước đó. Tất cả khách hàng đều sẽ được hưởng lợi từ việc này sau mỗi lần nâng cấp phiên bản. Các lỗi do cộng động phát hiện sẽ được vá trong vòng 24 giờ.

Tôn trọng sự khác biệt

Mỗi loại hình kinh doanh đều có sự khác biệt, thậm chí hai doanh nghiệp trong cùng một ngành cũng không có các nghiệp vụ và quy trình giống nhau. Với kiến trúc mô đun của Ubiz, tất cả sự khác biệt đều được tôn trọng với hơn 4500 mô đun sẵn có và hầu hết cho bạn dùng thử miễn phí.

Nói KHÔNG với đầu tư thiết bị

Với hầu hết các giải pháp ERP sẵn có trên thị trường, để triển khai nó, các doanh nghiệp đều phải đầu tư mua sắm một hệ thống máy chủ, phần mềm, máy tính bàn, laptop, .v.v tương thích với phần mềm đó. Ubiz.vn ra đời để "Nói KHÔNG với đầu tư cơ sở hạ tầng!". Vì được triển khai trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây, điều bạn cần duy nhất là một thiết bị bất kỳ có kết nối Internet.